Tuyệt chiêu giao bóng không mất điểm khi đánh tennis đôi

Trong những trận đấu Tennis việc ghi luôn điểm trong giao bóng sẽ khiến người chơi trở nên hưng phấn hơn trong cách đánh. Và đây là những điểm ghi quan trọng. Việc bị mất điểm trong những lần giao bóng trong những trận đấu đơn là điều đáng tiếc. Nhưng trong những trận đấu đôi, khi giao bóng mất điểm cảm giác tồi tệ hơn nhiều. Bởi khi ấy bạn giống như “ tội đồ” vậy.

giao bong tennis
Tuyệt chiêu giao bóng không mất điểm khi đánh tennis

Vậy nên, bạn không thể đánh hỏng những cú giao bóng này để tạo cho đối thủ rành Break. Trong Tennis lợi thế rất lớn đối với bên nào được quyền giao bóng. Vì thế bạn cần tận dụng cơ hội này để tạo áp lực cho đối phương. Hay nói cách khác bạn cần tìm đủ mọi cách để có thể ăn điểm trong những lần giao bóng này. Cùng tìm hiểu những tuyệt chiêu dưới đây nhé!

Bạn phải là tay vợt rất chủ động

Dù chơi hay làm bất kỳ việc gì thuộc lĩnh vực nào thì việc chủ động cũng luôn mang lại cho chúng ta sự tự tin và cơ hội chiến thắng. Trong môn thể thao Tennis cũng không ngoại lệ. Việc đánh trong các trận Tennis đôi đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng và ăn ý của cả 2. Có nhiều người được giao nhiệm vụ ở tuyến dưới lưới nhưng lại không làm tròn trách nhiệm và điểm của trận đấu phụ thuộc phần lớn vào người giao bóng.
Để đối thủ bị động bất ngờ và không đoán được lối chơi, đòi hỏi hai bạn cần linh hoạt thay đổi vị trí cho nhau. Những người chơi tấn công nên đứng tại vị trí giữa ô giao bóng. Như vậy họ có thể di chuyển tới các vị trí khác dễ dàng hơn, từ đó có thể thoải mái chặn đứng một pha đánh trả khó nhằn.

tennis chuyen nghiep
Hai bên nên chủ động thay đổi vị trí đánh linh hoạt

Có nhiều người thường cho rằng khi đứng gần lưới bạn có thể đỡ được những quả đánh của đối phương. Nhưng không! Lời khuyên từ các chuyên gia cho bạn rằng vị trí gần lưới sẽ làm bạn khó xác định và linh hoạt được các góc sân cho những quả đánh tấn công. Đặc biệt khi đứng gần lưới bạn sẽ hoàn toàn thất bại với những quả bóng lốp.

Vì thế 2 bạn nên chủ động phối hợp nhịp nhàng với nhau để tạo ra một lối chơi biến hóa đa dạng, làm hoa mắt đối thủ.

Xem nhiều:>>>Ngắm nhan sắc “Tiểu Hoa Đán” – Mỹ nữ số 1 của Cbiz

Người giao bóng không nên đứng quá xa điểm đánh dấu chính giữa trên vạch cuối sân

Người giao bóng sẽ luôn là người chịu áp lực cao vì trong mỗi lần giao bóng đều phải đặt mục tiêu là cần ghi điểm ngay. Vị trí giữa vạch được đánh giá là điểm giao bóng lý tưởng cho các cặp đôi.

Tìm ra được điểm yếu đối thủ và giao bóng vào thẳng vị trí đó chính là yếu tố chính mà người giao bóng cần nhạy bén thực hiện. Tuy nhiên, nếu là newbie và bạn có sự chệch chạc trong các pha xử lý giao bóng có thể bạn sẽ đánh vào điểm mạnh của đối thủ. Đây chính là sai lầm đáng tiếc. Bởi khi đánh vào vị trí đẹp, điểm mạnh đối thủ đã sẵn sàng thì có thể họ sẽ đáp trả bạn bằng những quả đánh phản công nội lực. Thế trận nhanh chóng đổi chiều và đối thủ giành lại được sự chủ động.

dan choi quan vot
Tìm kiếm điểm trong cú giao bóng đầu tiên

Bạn hãy cứ mạo hiểm tìm cơ hội ăn điểm trực tiếp nếu như bạn có những pha bóng lần thứ 2 có thể tin cậy được. Điều này giúp bạn đưa đối thủ vào thế bị động, khó lường trước được thế trận Tennis đang diễn ra.
Còn nếu bạn không dám cam kết rằng pha bóng lần 2 của mình đáng tin thì hãy cố gắng kết thúc luôn tại pha giao bóng lần đầu tiên, khi đó sẽ thoải mái hơn để nghĩ đến chuyện lên lưới.

Chẳng hạn, tay vợt Pete Sampras khi tham gia các trận đấu đôi tại các giải đấu lớn. Người hâm mộ hiếm khi lo lắng và để ý tới cú giao bóng thành công hay không của anh ấy. Bởi lẽ dù giao bóng tốt hoặc khá an toàn thì cú đánh lần 2 của anh ấy vô cùng chắc chắn và luôn là những pha tấn công đối thủ không đỡ được. Tuy nhiên, một số những tay vợt khác lại không dám nghĩ đến điều ấy khi sự chênh lệch về tốc độ giữa hai cú giao là khá lớn.

Khi cả hai tay vợt cùng đứng ngang với nhau

Trong nhất thiết, vị trí của 2 tay vợt rất linh hoạt vì thế không nhất thiết phải một người đứng dưới và một người đứng trên. Hai người vẫn có thể đứng ngang hàng với nhau. Tuy nhiên, cách tốt nhất đó là hai người nên đứng tạo một góc so le.
Vận động viên đứng phía trước sẽ là người chịu trách nhiệm với những cú dọc biên, người còn lại sẽ xử lý những cú lob bóng hay những vị trí bóng rơi giữa sân hoặc chéo sân.

Thực tế cho thấy những tay vợt thường xuyên đứng ở vị trí ngang nhau sẽ bỏ qua dễ dàng những quả lob hay nói cách khác là không thể bắt kịp. Điều này tạo cơ hội cho đối thủ vượt lên và lật ngược thế trận. Ngoài kỹ thuật đánh và giao bóng thì vị trí chính xác và linh hoạt chính là yếu tố góp phần ghi điểm cho cả 2 người chơi.

Với 3 tuyệt chiêu trên, hy vọng người chơi sẽ có những trận đấu Tennis nảy lửa với đối phương. Để biến Tennis thực là môn thể thao lành mạnh, mang lại sức khỏe và lối tư duy cho người chơi nhé!

Xem thêm:>>>Làm thế nào để phòng tránh được đau thắt lưng khi chơi tennis?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *